Giới thiệu chung

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng là một trong những hoạt động trọng tâm của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng (do Chính phủ Canada tài trợ), được lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Khung phân loại

Các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp

Fax

02993.626.261

Website

http://vuonuomdoanhnghiep.soctrangsme.vn

Giới thiệu chi tiết

Vào cuối năm 2012, đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng do ông Trần Thành Nghiệp – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Canada để tìm hiểu và học tập kinh nghiệm về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Một trong những kết quả nổi bật của chuyến công tác là tính thiết thực và hiệu quả của mô hình Vườn ươm doanh nghiệp.
Đến giữa năm 2013, Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã mời 02 chuyên gia người Canada (người sáng lập và điều hành mô hình Vườn ươm doanh nghiệp tại  thành phố Ottawa – Canada) đến tỉnh Sóc Trăng để tìm hiểu thực tế và tư vấn cho Ban Quản lý Dự án về tính khả thi của việc triển khai mô hình Vườn ươm doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng, cũng như là loại hình phù hợp và các dịch vụ cung cấp của Vườn ươm. Sau hơn 01 tháng làm việc tích cực, hiệu quả tại tỉnh Sóc Trăng, các chuyên gia đã đề xuất cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.
Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng là một trong những hoạt động trọng tâm của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng (do Chính phủ Canada tài trợ), được lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đặc biệt quan tâm. Đây là môi trường “nuôi dưỡng” các doanh nghiệp mới khởi sự hoặc cá nhân chuẩn bị khởi sự doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường năng lực quản trị và tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ, giúp doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi và vượt qua những thách thức ban đầu để khẳng định sự tồn tại và phát triển.
Bên cạnh đó, Hội đồng cố vấn và đội ngũ chuyên gia của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cũng đã được thành lập, đó là những chuyên gia có kiến thức sâu rộng (Trường Doanh nhân PACE, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ,…) và những doanh nhân thành đạt, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất kinh doanh.
Với sự chuẩn bị tích cực đó, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng được kỳ vọng sẽ ươm tạo thành công những doanh nghiệp thành đạt, phát triển mạnh mẽ, đứng vững trên thương trường và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.
Trong điều kiện ban đầu của tỉnh Sóc Trăng, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đặc biệt sẽ mang đến sự hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói chung, không loại trừ bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Tuy nhiên, Vườn ươm ưu tiên khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản và các ngành phụ trợ cho Nông nghiệp và Thủy sản.
Đối tượng ươm tạo:
– Doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa còn thiếu kinh nghiệm, ưu tiên các doanh nghiệp khởi sự không quá 05 năm trở lại đây, doanh nghiệp do nữ và người dân tộc Khmer làm chủ;
– Nhóm khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh khả thi về phát triển, cung cấp một sản phẩm/dịch vụ cụ thể và có dự định muốn thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Người tạo

System Account

Ngày tạo

06/08/2018