Techfest 2018 là sự kiện lớn diễn ra thường niên về khởi nghiệp đổi mới và  sáng tạo do Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Chuỗi hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018 sẽ xoay quanh chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 – Kết nối toàn cầu”,  được diễn ra từ ngày 25-29/11 tại Đà Nẵng.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút được trên 4.500 lượt người tham dự với các chuỗi hoạt động nhằm mục đích nâng cao năng lực kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp . Cụ thể như:

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” qua 11 tỉnh, thành phố, với sự tham gia của 100 thanh niên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc; Cuộc thi Khởi nghiệp Techfest 2018 dành cho các startup khởi nghiệp trong và ngoài nước; Phiên kết nối đầu tư và phát triển kết nối đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Và dự kiến sẽ có khoảng 200 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo các lĩnh vực công nghệ và các khu trưng bày của đại diện các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trong khu vực, quốc tế…

Ngoài ra, điểm nổi bật của sự  kiện năm nay chính là sự  góp mặt của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia và Hàn Quốc. Sự kiện Techfest 2018  hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng kết nối đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các startup tại Việt Nam.

Đặc biệt vào ngày 29/11, tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ diễn ra hoạt động đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với các thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Techfest 2018 cũng sẽ đi sâu vào các chuyên đề phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, tài chính, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch; phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Cách mạng công nghiệp 4.0.