Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019 chính thức quay trở lại với diện mạo mới, quy mô lớn hơn và, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của những doanh nghiệp nông nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 11/10, tại Hà Nội.

Toàn cảnh họp báo giới thiệu triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019.

Được sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Triển lãm Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019 do Cục phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản và Công ty CP ADPEX tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 31/10-02/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội .

Là triển lãm thương mại độc quyền do Bộ KH&CN chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức để thúc đẩy tiềm năng Nông – Lâm – Ngư nghiệp của đất nước. Triển lãm Growtech Việt Nam là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt, làm vườn, trồng hoa, nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, hướng tới chủ chương kêu gọi của Chính phủ đưa ngành nông nghiệp Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển thế giới, với quy mô 250 gian hàng năm nay Vietnam Growtech tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia.

Năm nay, Triển lãm hướng đến 2 mục tiêu chính: Trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiến tiến nhất áp dung trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt chăn nuôi không có điều kiện tham quan tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày. Kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm các đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Qua các năm tổ chức, triển lãm Growtech đã đem lại cho nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cơ hội được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất phụ vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày. Bên cạnh đó, triển lãm là dịp để hỗ trợ thành công việc chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Triển lãm Growtech 2019 sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển cùng những doanh nghiệp đến từ những nước có nền nông nghiệp phát triển. Đây là bước đi nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao…

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Phạm Đức Nghiệm cho biết: Vietnam Growtech 2019 với quy mô 250 gian hàng năm nay Vietnam Growtechtiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia như: Hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động; máy bay không người lái phu thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc; hệ thống thoát nước thông minh; các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban nha, Pháp, Hà Lan, các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dưỡng cho đất với mục đích sản xuất ra sản phẩm nông sản sạch.

Đặc biệt, các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam năm nay tham gia với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh: ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp, vườn cây ăn quả, vườn hoa, thiết bị gia dụng…; ngoài ra còn các cá nhân giới thiệu các sáng chế phục vụ sản xuất nông như sáng chế của kỹ sư Lê Thanh Trị (tỉnh Lâm Đồng) với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động; Công Ty TNHH Sản xuất và Kinh Doanh Đại Nghĩa (tỉnh Thái Bình) với máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện; nhà sáng chế Hoàng Văn Liêm (tỉnh Cần Thơ) với các sản phẩm máy xúc lúa, cà phê vào bao, máy vét bùn…

Triển lãm không chỉ hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp quốc tế trong đó có Việt Nam, mà về lâu dài sẽ giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi những sáng kiến của doanh nghiệp nước bạn để từ đó đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nước nhà.

Trong khuôn khổ của Triển lãm, sẽ diễn ra hoạt động kết nối giao thương giữa các đơn vị tham dự với các đơn vị tham quan. Các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn thực tế từ các chuyên gia để xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hợp tác đầu tư, kết hợp với chuyển giao công nghệ và các hình thức liên quan khác.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN