Ngày 8/11, tại đô Seoul của Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Vietnam Sillicon Valley, Ban tổ chức Techfest Việt Nam và Vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức Chương trình “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”, nhằm nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) của Hàn Quốc đối với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Toàn cảnh “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”

Hành trình Techfest được tổ chức tại Busan Startup Hub, Bounce Startup Demoday (Busan), Seoul Startup Hub, Global Startup Hub…, Seoul Venture Incubator tại Hàn Quốc được tổ chức có mục tiêu thu hút các nguồn lực bao gồm: Công nghệ, Nguồn nhân lực, Vốn đầu tư mạo hiểm từ Hàn Quốc cho Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.

Thực hiện mục tiêu này, ban tổ chức Techfest đã thực hiện các hoạt động như giới thiệu hệ sinh thái; Techfest Việt Nam; Kêu gọi nhà đầu tư, startup các nước đến với Việt Nam; đề xuất các chương trình hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của hai nước ở cấp độ quốc gia và địa phương, ở cả khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.

Startup Việt đang giới thiệu sản phẩm với nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đây là cũng là chương trình mà các start-up Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Trước đó, “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019” cũng đã diễn ra từ ngày 6/11 tại thành phố cảng Busan thuộc miền Nam Hàn Quốc. Sự kiện lần này thu hút hơn 200 VC Hàn Quốc và start-up. Đây là một chương trình mà các start-up Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan chức năng phụ trách các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách… hiểu sâu hơn về các hệ sinh thái khởi nghiệp tiên tiến trên thế giới, có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình hòa nhập với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tọa đàm

Cùng với “Ngày hội Techfest” cũng đã diễn ra ở Mỹ từ tháng 9 và được tổ chức ở Singapore vào ngày 11/11 vừa qua, Techfest tại Hàn Quốc thuộc chiến lược giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ra cộng đồng nhà đầu tư quốc tế, đồng thời cũng để giới thiệu năng lực của đội ngũ startup Việt Nam đã đạt các giải thưởng ở trong nước, được các nhà đầu tư trong nước quan tâm và kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, tại sự kiện, những kiến nghị và đề xuất của các nhà đầu tư Hàn Quốc rất có ý nghĩa, cũng như những bài học của Hàn Quốc rất có giá trị tham khảo để đề xuất những cơ chế cởi mở hơn, cạnh tranh hơn đối với các nước trong khu vực, cũng như hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Truyền thông Chương trình 2075