Ngày 6-7/12 vừa qua, đã diễn ra chương trình đào tạo “Nguồn nhân lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Chương trình với sự hỗ trợ chuyên môn đến từ Swiss EP (Chương trình hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sỹ).

Kết thúc chương trình đào tạo, 30 học viên tham gia chương trình đã được Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp cùng Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM trao giấy chứng nhận.

Chương trình khép lại với mục tiêu cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ các Sở, Ban, Ngành và các Viện, Trường.

Sau 2 ngày (6-7/12/2018) diễn ra với không khí sôi nổi cùng sự hướng dẫn nhiệt tình từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, khóa đào tạo đã kết thúc và mang lại nhiều kết quả đáng mong đợi.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh, Giám đốc chương trình Swiss EP, đã chia sẻ với các học viên về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như các phương pháp để đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam hiện nay.

Trong khi đó, diễn giả quốc tế về đổi mới sáng tạo Keith Ippel – Spring Activator, CEO & Co-Founder Spring Activator, đã đưa ra những mô hình khởi nghiệp trên thế giới và đề xuất một số mô hình phù hợp với Việt Nam. Ông Keith Ippel cũng đã đề xuất một số chính sách hỗ trợ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của startup.

Ông Hoàng Đức Trung, giám đốc quỹ DFJ Vinacapital và ông Thijs Van Loon, chuyên gia tư vấn quản lý và đầu tư đã chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Những hạn chế và cơ hội các dự án khởi nghiệp Việt Nam khi triển khai thương mại ở quy mô lớn.

Học viên tham gia được trang bị thêm nhiều kiến thức và tư duy đổi mới, tạo tiền đề trong việc đóng góp tốt hơn cho chất lượng và hiệu quả của các chính sách phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo gắn với tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững ở Việt Nam trong tương lai không xa.