HÀ NỘI – Ngày 12 tháng 12 năm 2019 – Tập đoàn Qualcomm, thông qua công ty TNHH Qualcomm Việt Nam trực thuộc tập đoàn, đã công bố kế hoạch tổ chức Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (Qualcomm® Vietnam Innovation Challenge) vào năm 2020. Cuộc thi sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh của Việt Nam thông qua việc lựa chọn và hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực như 5G, Internet vạn vật (IoT), công nghệ học máy, đô thị thông minh, các thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies. Sáng kiến này sẽ là bước đệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới.

Lễ Công bố Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là cuộc thi đổi mới sáng tạo đầu tiên mà Qualcomm Việt Nam, và sẽ chào đón tất cả các công ty và đội thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tham gia. Thông qua nhiều vòng tuyển chọn, 10 đội thi cuối cùng sẽ được tham gia vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, với mỗi xuất đào tạo lên tới hơn 10 ngàn đô. Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, nhận hỗ trợ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội cũng như được hướng dẫn đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ. Sau giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, ba đội thi thắng cuộc sẽ được công bố. Đội đoạt giải Nhất sẽ có phần thưởng lên tới 100 nghìn đô la Mỹ với nhiều hỗ trợ truyền thông và xây dựng thương hiệu khác.

Đơn đăng ký tham dự Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ được mở từ sau Tết Âm lịch Canh Tí (năm 2020). Đồng thời, Qualcomm Việt Nam sẽ tổ chức một loạt các sự kiện giới thiệu và khởi động cuộc thi, trong đó có các buổi cung cấp thông tin, tại nhiều thành phố của Việt Nam trong năm sau. Thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký sẽ được công bố trên website chính thức của công ty Qualcomm Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại sự kiện 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo là một trong những trọng tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam trong những năm vừa qua. Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo được Chính phủ giao, Bộ KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ủy ban, bộ, ngành, địa phương triển khai các kế hoạch cụ thể để thúc đẩy sự hình thành và phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, đặc biệt là đối với một số lĩnh vực công nghệ quan trọng được tập trung hỗ trợ phát triển tại cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ sáng kiến tổ chức cuộc thi này để tạo bước đệm cho các cá nhân và các doanh nghiệp khởi nghiệp có những ý tưởng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam sẽ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.”

Theo ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch Công ty Qualcomm Technology Licensing (QTL), “Qualcomm thực chất là một đầu tàu nghiên cứu và phát triển công nghệ – Qualcomm đã chế tạo ra các công nghệ cơ bản làm thay đổi cách thế giới kết nối, tính toán và giao tiếp, và Qualcomm cũng đã xây dựng được các hệ sinh thái giúp các doanh nghiệp đổi mới dựa trên những phát minh cốt lõi đó. Chúng tôi rất vui mừng được công bố cuộc thi mới này để kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm cũng như nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.”

Ông Jim Cathey, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh toàn cầu, Công ty Qualcomm Technologies cho biết: “Tại Qualcomm, chúng tôi luôn có đam mê đối với đổi mới sáng tạo. Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là một chương trình mới và thú vị, được tạo nên dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa chúng tôi với ngành công nghệ di động đang phát triển của Việt Nam trong nhiều năm qua. Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan Bộ ngành, đặc biệt là Bộ KH&CN, để tiếp tục hỗ trợ phát triển năng lực trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam và giúp các công ty Việt Nam hiện thực hóa các tham vọng toàn cầu.”

Giới thiệu về Qualcomm

Qualcomm chế tạo ra các công nghệ đột phá làm thay đổi cách thế giới kết nối, tính toán và giao tiếp. Khi chúng tôi kết nối điện thoại với Internet, cuộc cách mạng di động đã ra đời. Ngày nay, những phát minh của chúng tôi là nền tảng cho các sản phẩm, trải nghiệm và các ngành công nghiệp làm thay đổi cuộc sống. Khi chúng tôi đưa thế giới hướng tới công nghệ 5G, chúng tôi hình dung ra sự thay đổi lớn tiếp theo trong công nghệ di động sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị thông minh và kết nối, đồng thời tạo ra những cơ hội mới trong các lĩnh vực như ô tô kết nối, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, và Internet vạn vật (IoT) – bao gồm thành phố thông minh, nhà thông minh và các thiết bị đeo. Tập đoàn Qualcomm có mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế (QTL) và nắm giữ phần lớn các sáng chế của Qualcomm. Công ty Qualcomm Technologies là công ty con của Tập đoàn Qualcomm, cùng với các công ty con của chính Qualcomm Technologies, thực hiện phần lớn các nhiệm vụ liên quan đến kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, cũng như các mảng kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn của QCT. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website, các trang OnQblog, TwitterFacebook của Qualcomm

Qualcomm là nhãn hiệu đã được bảo hộ của Tập đoàn Qualcomm, được đăng ký tại Hoa Kỳ và các nước khác. Các nền tảng di động của Qualcomm là các sản phẩm của Công ty Qualcomm Technologies và/hoặc các công ty con.

Truyền thông Chương trình 2075