Từ ngày 21 đến ngày 23/11 tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp (GrowTech Vietnam 2018) do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Hà Nội tổ chức.

Đây là triển lãm lớn nhất Việt Nam quy tụ được 150  doanh nghiệp với 200 gian hàng tham gia triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật thông minh như: Belarus, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Chile. Indonesia, Newzealand, Ý, Thái Lan, Đài Loan….

Đặc biệt, các gian hàng giới thiệu về  robot đặt hạt rau củ, quả tự động, máy cày bừa phù hợp với mọi vùng miền của Israel thu hút nhiều khách tham quan triển lãm. Hay như công nghệ nhà kính nhà màng Cravo từ Canada; máy sấy lạnh tăng tốc thông minh nhằm nâng cao giá trị sấy có thể đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu; sản phẩm ứng dụng IoT cho môi trường nước thủy sản; kho lạnh; hệ thống tưới tự động trong nông nghiệp… nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng.

Không chỉ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp nước ngoài, tại triển lãm cũng dành riêng khu vực giới thiệu các sáng chế, sản phẩm công nghệ trong nước. Đó là các sản phẩm máy cày bừa thủy phi cơ, máy bơm nước, máy xay xát, rulô cao su, máy phun thuốc, phân bón nano, giống cây trồng mới…

Tại triển lãm Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Ban tổ chức đã nhận được 300 nhu cầu đăng ký tìm kiếm công nghệ, kết nối đầu tư của các doanh nghiệp trong nước với các nhà cung ứng công nghệ quốc tế.

Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, luật chuyển giao dây chuyền công nghệ, luật đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp trong thời gian diễn ra triển lãm.