Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động tổ chức và cập nhật thông tin là một những điểm mới của Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo) 2019. Lần đầu tiên, hoạt động Techdemo 2019 sẽ cập nhật và sử dụng Hệ thống Chatbot trả lời tự động các vấn đề liên quan; sử dụng mã QR để checkin đăng ký tham dự sự kiện, cung cấp tài liệu trực tuyến và cập nhật thông tin trước trong và sau các hoạt động một cách nhanh chóng.

Sự kiện Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ (Techdemo) 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 24-26/11 tới với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đúng tinh thần của chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, lần đầu tiên công tác tổ chức và cập nhật thông tin được ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0. Ban tổ chức cho biết, khách đăng ký tham dự có thể checkin tham dự sự kiện qua mã QR được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội do Ban tổ chức cung cấp. Việc này rất phổ biến tại các sự kiện tại thế giới. Khách tham dự không phải mất công chờ đợi xếp hàng đến lượt ký nhận tham dự, lấy tài liệu…. Chỉ cần sử dụng điện thoại smartphone, đưa camera quét mã QR là công tác đón tiếp, xác nhận thông tin khách tham dự, tài liệu… đã được phát online đến từng khách tham dự. Nhân sự cho việc này cũng giảm đi rất nhiều, từ đó công tác tổ chức sẽ mạch lạc, khoa học và văn minh rất nhiều.

QR checkin thường thấy ở các sự kiện

Bên cạnh đó, để cập nhật thông tin trước, trong và sau các hoạt động một cách nhanh chóng, ban tổ chức cũng đưa vào hệ thống Hệ thống Chatbot trả lời tự động là sản phẩm thuộc dự án Tuyên truyền Phát triển thị trường khoa học và công nghệ trên các mạng xã hội do Natec quản lý triển khai đến năm 2020.

Chatbot tại Fanpage Facebook Sàn Công Nghệ Vui (cùng với Website www.2075.com.vn) sẽ là hai trang có thể trả lời tự động và cập nhật các vấn đề liên quan đến TechDemo 2019.

Checkin TechDemo tại: http://m.me/121819059222339?ref=P9sVi_yD

Mã QR : (1)Dành cho người dùng Facebook và (2) dành người không dùng Facebook

Mã QR Dành cho người dùng Facebook

Mã QR không dành cho người dùng Facebook

Được xem là hoạt động trình diễn công nghệ lớn nhất của Việt Nam, Techdemo 2019 là một sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng KH&CN. Hoạt động trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương sẽ diễn ra với 8 hoạt động chính, với sự kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai.

Hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ mới, công nghệ tiên tiến diễn ra tại Techdemo lần này sẽ có 450 gian giới thiệu, trình diễn, bao gồm 150 gian giới thiệu, trình diễn công nghệ trong 07 lĩnh vực: Chế biến, bảo quản nông – lâm  sản; Cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ môi trường); 120 gian trưng bày sản phẩm đặc thù của tỉnh và 180 gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp; cùng khu tư vấn công nghệ tư vấn cải tiến kỹ thuật, kết nối B2B và tọa đàm chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ.

Trong năm 2019, thông qua các hoạt động điều tra khảo sát, tọa đàm, tư vấn kết nối, đã tổ chức được 289 cuộc kết nối: trong đó có 50 cuộc kết nối từ các điểm kết nối cung cầu công nghệ; 200 cuộc kết nối cho các đối tác Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam lĩnh vực cơ khí; 30 cuộc kết nối với các đối tác Trung Quốc trong lĩnh vực y dược; 05 cuộc kết nối với đối tác Singapore về xử lý môi trường và vật liệu; 04 cuộc kết nối với đối tác Nhật Bản về năng lượng tái tạo…; Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho 50 đơn vị trong các lĩnh vực: Lĩnh vực cơ khí, tự động hóa; Lĩnh vực nông, lâm nghiệp; Lĩnh vực thủy sản …

Thông tin về sự kiện này, Ban tổ chức sẽ cập nhật liên tục trên Website www.2075.com.vn và Fanpage Facebook Sàn Công Nghệ Vui. Đây cũng là những kênh thông tin, truyền thông chính thức tiếp cận theo xu hướng 4.0, lần đầu tiên được Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) triển khai nhằm hỗ trợ phát triển thị trường khoa học & công nghệ trên các mạng xã hội tại Việt Nam.

10 kỳ tổ chức Techdemo trên cả nước bắt đầu từ năm 2011 đến nay

–         Tiếp nhận 760 loại nhu cầu công nghệ cho các doanh nghiệp

–         Tìm kiếm và cung cấp thông tin 3.100 nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

–         Lựa chọn trình diễn và giới thiệu 2.898 quy trình, công nghệ, thiết bị, sản phẩm của trên 1.000 các viện, trường, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tổ chức KH&CN các tỉnh/thành phố, các nhà sáng chế không chuyên tại các sự kiện

–         Hỗ trợ thực hiện 739 lượt tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ trực tiếp cho các doanh nghiệp có nhu cầu…

Truyền thông chương trình 2075