Công nghệ thực tế ảo (VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường được giả lập bởi con người. Các môi trường giả lập này là hình ảnh do con người chủ động thiết kế qua các ứng dụng phần mềm chuyên dụng, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem như họ đang ở trong chính không gian đó. Công nghệ thực tế tăng cường (AR) là công nghệ đặt một lớp hình ảnh đã thiết lập sẵn lên trên hiện trạng thực tế, nó thêm hình ảnh, thông tin và người xem có thể tương tác với nó.

Công nghệ 3D/VR/AR đã xuất hiện khá lâu và gần đây phát triển lên mức độ gần như hoàn chỉnh, trở thành những công nghệ quan trọng cho tương lai của ngành công nghệ thông tin. Xu thế thiết kế trải nghiệm dựa trên 3D và thực tế ảo bắt đầu manh nha cách đây vài năm. Những hội thảo về ứng dụng công nghệ này trong thiết kế và lĩnh vực nội thất đã được bắt đầu tổ chức tại Châu Âu và Mỹ

Ứng dụng trong thiết kế, ngày nay, thực tế ảo và thực tế tăng cường đã mang những giấc mơ xa xôi tới gần ngay trước mắt, giúp kiến trúc sư có thể chạm vào và biến đổi thiết kế theo ý mình. Công nghệ VR và AR đang hướng tới kỷ nguyên mới về truyền đạt thông tin qua đôi mắt.

Tại khu vực Đông Nam Á, tiên phong trong ứng dụng công nghệ 3D và thực tế ảo trong thiết kế nội thất chính là Giải pháp House3D – Một thành quả của quá trình làm việc và tìm tòi trong nhiều năm của nhà sáng lập Bùi Sỹ Nguyên và nhóm tác giả. 3D/VR/AR là những thành tố không thể thiếu được trong thế giới game và như một hệ quả, được đưa vào làm công nghệ lõi cho House3D.

House3D  áp dụng triết lý của Cách mạng nền tảng (Platform Revolution) kết hợp thiết kế và mua sắm, đồng thời tạo ra một nền tảng kết nối cung – cầu trực tiếp cho việc sản xuất, thiết kế, thi công và mua sắm nội thất. Nó giống như một nền tảng Uber duy nhất cho cả ngành thiết kế, sản xuất lẫn mua bán nội thất.

House3D là nền tảng Thiết kế Trải nghiệm 3D/VR đầu tiên tại Đông Nam Á được chạy trên 2 hệ điều hành Window và Mac. Theo thống kê, chỉ có trên 1% người dân trên thế giới đang được sống trong ngôi nhà có thiết kế. Gần 99% những người còn lại sống trong những ngôi nhà xây bằng kinh nghiệm chứ không phải được thiết kế theo nhu cầu của chủ nhà. Mục tiêu lớn nhất của nền tảng House3D là thay đổi con số này để ngày càng nhiều người được sống trong không gian được thiết kế theo sở thích và nhu cầu của riêng mình.

Nền tảng House3D nhắm tới đối tượng quan trọng đầu tiên là người tiêu dùng trên sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây. Chỉ cần ở nhà với một thiết bị đơn giản như máy tính bảng, máy để bàn hay điện thoại di động, khách hàng có cơ hội trải nghiệm thực tế về cách bố trí nội thất trong căn hộ. Họ có thể tự thiết kế lại ngôi nhà của mình, lựa chọn đặt đồ vật này hoặc khác, của bất kỳ một hãng nội thất nào, xem mức độ phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Nền tảng House3D còn cho khách hàng quan sát trực tiếp căn hộ của mình khi nhờ các kiến trúc sư thiết kế.

House3D là nền tảng công nghệ tích hợp hỗ trợ thiết kế, sản xuất, thi công và thương mại đồ nội thất đầu tiên tại Đông Nam Á, tiềm năng tạo nên cuộc cách mạng thay đổi rộng khắp đối với ngành nội thất Việt Nam.

ỨNG DỤNG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Bộ công cụ thiết kế nội thất cao cấp trên 3D/VR với nhiều tính năng vượt trội giúp giảm 90% thời gian thiết kế, kết nối trực tiếp với nguồn cung sản phẩm và nguyên vật liệu, phụ kiện.

 • Ứng dụng thiết kế tinh gọn, không cần cài đặt
 • Thư viện 500.000+ 3D Model
 • 000+ Thiết kế mẫu
 • Hỗ trợ import 3D Model từ 3ds Max, SketchUp…
 • Sử dụng sản phẩm thật trong thiết kế
 • Thư viện sơ đồ mặt bằng các dự án chung cư
 • Thiết kế chuyên sâu: Tủ kệ, Ốp lát, Cửa gỗ…

HỖ TRỢ THI CÔNG

 • Kết nối trực tiếp nguồn cung sản phẩm, nguyên vật liệu và phụ kiện
 • Tăng chất lượng và giảm thời gian thi công
 • Đảm bảo kết quả thi công giống thiết kế
 • Hỗ trợ xuất báo giá thi công nội thất ngay sau khi có thiết kế
 • Trích xuất ngay phương án thi công Tủ kệ, Ốp lát, Cửa gỗ…
 • Xuất định dạng phục vụ sản xuất công nghiệp

DỊCH VỤ CLOUD RENDER

Công nghệ Render Điện toán đám mây của House3D mang lại tốc độ nhanh hơn từ 10 đến 50 lần và giảm chi phí đầu tư chỉ còn 1/3 so với cách render truyền thống trên Desktop.

 • Công nghệ Cloud Rendering
 • Chi phí đầu tư máy móc giảm 3 lần
 • Render đồng thời nhiều ảnh
 • Làm việc bình thường trong thời gian render
 • Chế độ Render 2D, Bird’s Eye, Panorama
 • Render chất lượng SD, HD, Full HD, 2K, 4K
 • Hỗ trợ xử lý hậu kỳ nhanh
 • Chia sẻ dễ dàng trên Website và mạng xã hội

CÔNG CỤ MARKETING TRÊN 3D/VR

Marketing ứng dụng công nghệ 3D/VR mang đến trải nghiệm trực quan, sống động giúp khách hàng có hình dung chính xác nhất về sản phẩm mình đang lựa chọn và dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm.

 • Giải pháp Marketing trong lĩnh vực nội thất:

Ứng dụng thiết kế House3D là công cụ giúp nhân viên làm kinh doanh của các hãng tư vấn  và giúp khách hàng trải nghiệm 3D về sản phẩm và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Đây chính là bước đột phá sẽ làm thay đổi thói quen mua sắm và tư vấn bán hàng trong lĩnh vực nội thất.

 • Giải pháp Marketing trong lĩnh vực bất động sản:

Người mua nhà có thể trải nghiệm 3D không gian mình quan tâm trên Internet mà không cần phải đến tận nơi. Trải nghiệm 3D giúp khách hàng có hình dung chính xác nhất về ngôi nhà mình lựa chọn, từ đó kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

FIND MY STYLIST – TÌM KIẾM NHÀ THIẾT KẾ

Ứng dụng cho phép nhà thiết kế nội thất tìm kiếm công việc trên House3D. Nền tảng kết nối giúp thúc đẩy nhu cầu thuê thiết kế nội thất trong xã hội và tạo ra nguồn việc lớn, dễ tiếp cận cho người làm thiết kế.

House3D là nền tảng thiết kế trải nghiệm thương mại 3D/VR đầu tiên do một công ty startup thuần Việt nghiên cứu và phát triển, với đầy đủ các ưu điểm công nghệ có thể cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng khác trên thế giới. Chỉ trong một thời gian ngắn, hiện nền tảng này đã thu hút được sự tham gia của gần 5000 nhà thiết kế và gần 100 công ty nội thất, hứa hẹn sẽ mang lại một thay đổi lớn trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thương mại đồ nội thất Việt Nam.

Nguồn video: Dự án phát triển cộng đồng Sàn Công Nghệ Vui (thuộc Chương trình 2075)