Sáng ngày 23/4/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa NIIT và K-Group nhằm cung cấp các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam. Sự hợp tác có mục tiêu giúp bổ sung, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho sinh viên sau tốt nghiệp, nhân viên các doanh nghiệp, qua đó, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp về các xu hướng công nghệ mới như Internet of Things (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), BlockChain…

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang phát triển mạnh mẽ như là một trong những giải pháp tất yếu để khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra cho nền kinh tế thời gian vừa qua. Thách thức lớn nhất chính là nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Với thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT một cách trầm trọng. Theo khảo sát 2020 của TopDev, trong năm 2019 Việt Nam thiếu 90.000 nhân sự, đến năm 2020 con số này đã tăng lên hơn 400.000 và ước tính rơi vào khoảng 500.000 người vào năm 2021. Trong khi đó, cả nước hiện có khoảng 235 trường đại học, 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung.

NIIT là Viện CNTT hàng đầu thế giới trong đào tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ, nhằm mang lại cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân cho các bạn trẻ và sinh viên cả nước trong thời đại công nghệ số. Trong chiến lược hợp tác này, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình, sẽ phối hợp với NIIT tổ chức các khóa học bao gồm: Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), Vạn vật Kết nối IoT (Internet of Things), Vạn vật Kết nối IoT (Internet of Things), Blockchain. Ngoài ra, còn nhiều khoá học khác như: Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing), BI (Power Business Intelligence), Ngôn ngữ Lập trình Python….

Những khóa học và chứng chỉ trên giúp sinh viên, người đi làm và nhiều nhà khởi nghiệp tiếp cận gần hơn với các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đạt chuẩn NIIT, học viên sẽ được học tập, rèn luyện ở môi trường đào tạo công nghệ chuyên nghiệp. Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa K-Group và NIIT hứa hẹn sẽ đem đến nguồn lao động công nghệ chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường và đồng hành cùng tiến trình phát triển kinh tế Việt Nam trong kỷ nguyên số thời đại mới.

Truyền thông chương trình 2075