Techfest là sự kiện thường niên với quy mô quốc tế lớn dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, được khởi động từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 11 tại thành phố Đà Nẵng. Ngày hội hứa hẹn sẽ thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam.

Techfest Việt Nam 2018 ra mắt công nghệ 4.0:

Những lĩnh vực mà TECHFEST 2018 sẽ hướng đến bao gồm: cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Công nghệ nông nghiệp và ẩm thực, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch, Công nghệ tài chính, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ Ảnh hưởng. Trong đó, ngày hội khởi nghiệp sẽ lấy trong tâm là cách mạng công nghiệp 4.0 với định hướng “Khởi Nghiệp 4.0 – Kết nối toàn cầu”. Với sự góp mặt của Ủy ban Kinh tế của Ủy ban Trung ương Đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, Techfest còn đem đến nhiều hoạt động tiêu biểu như : Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Cuộc thi Khởi nghiệp Jumping to 4.0; Diễn đàn Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao vể phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực; Hội nghị giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp địa phương; Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0.

TECHFEST 2018 ra đời nhằm mục đích nâng cao tinh thần và văn hóa khởi nghiệp quốc gia. Đồng thời, thông qua Techfest cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc tế sẽ biết đến Việt Nam như một địa chỉ tiềm năng cho phát triển khởi nghiệp. Dự kiến ngày hội khởi nghiệp năm nay sẽ thu hút một lượng người tham gia đáng kể và có thể cao hơn nhiều so với năm ngoái.