Ngày 1/12 vừa qua đã kết thúc ngày hội khởi nghiệp Techfest 2018 với gần 5.000 lượt người tham dự.

Trong khuôn khổ sự kiện, các phiên hội thảo chuyên đề, triển lãm, tọa đàm, kết nối đầu tư… được giới chuyên môn, startup đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và nội dung giải quyết các vấn đề thực chất của hoạt động khởi nghiệp.

Thông qua ngày hội Techfest 2018 đã có khoảng 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư tham dự sự kiện để tìm kiếm các ý tưởng xuất sắc, khả thi triển khai vào thực tế. Tổng số các cuộc kết nối là 160 cuộc, số quan tâm đầu tư là 7, 86 triệu USD.

Con số này đều vượt so với dự kiến ban đầu (thu hút 4.500 người tham gia, 200 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm, 170 nhà đầu tư, quỹ dầu tư).

Tại ngày hội khởi nghiệp cũng đã có rất nhiều nhiều thỏa thuận, văn bản hợp tác cũng được ký kết. Trong đó có Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) ký với các đối tác là Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG); Cộng đồng hành động vì khởi nghiệp (ACE); Trung tâm khởi nghiệp Thái Lan – Cơ quan đổi mới sáng tạo quốc gia; Trung tâm Phát triển khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo toàn cầu Malaysia; World Startup Festival (WSF); GASEA (Đức).

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khẳng định, ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước hội nhập với quốc tế. Vẫn còn nhiều khó khăn đặt ra nhiệm vụ, trách nhiệm đối với cơ quan quản lý trung ương và địa phương.

Tuy nhiên, ông Tùng tin tưởng rằng, với sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, của các Bộ, ngành, địa phương, sự tham gia trách nhiệm và nhiệt tình của các đơn vị, tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ là cơ sở cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

“Bộ Khoa học sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nói.

Ông cũng hy vọng Techfest 2019 sẽ tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, các chuyên gia, các vị khách quốc tế tham dự chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.