Lễ công bố các Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Học viện và Quyết định chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn Học viện, diễn ra vào ngày 20/11/2018 tại Trụ sở 38 Ngô Quyền. Tại buổi, lễ lãnh đạo Công đoàn Bộ KH&CN đã đến dự, công bố, trao các quyết định và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Học viện được thành lập và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2018 theo Quyết định số 08/2018/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện. Kể từ đó, được sự ủng hộ và chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Học viện từng bước được kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức, nhân sự, thành lập các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội. Việc công bố các Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Học viện và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn Học viện cũng nhằm sớm ổn định và hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy để hoạt động.

Đồng chí Hoàng Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại hội nghị

Tham dự buổi Lễ công bố, về phía Công đoàn Bộ KH&CN, có đồng chí Đặng Quang Huấn – Chủ tịch Công đoàn Bộ, Vụ trưởng Vụ Thi đua – khen thưởng, đồng chí Đỗ Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ, đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ. Về phía Học viện, có đồng chí Hoàng Minh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Song – Phó Giám đốc Học viện, cùng lãnh đạo các cấp trực thuộc Học viện, Ban Chấp hành công đoàn và Đoàn thanh niên của 02 cơ quan cũ.

Ông Đặng Quang Huấn (trái), Ông Hoàng Minh (phải) trao các quyết định và chúc mừng BCH Công đoàn lâm thời Học viện KHCN&ĐMST

DANH SÁCH BCH LÂM THỜI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ HỌC VIỆN KHCN&ĐMST:

1, Đồng chí Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện – Chủ tịch Công đoàn;

2, Đồng chí Đỗ Thế Trung, Phó Trưởng ban Kế hoạch- Tài chính – Phó Chủ tịch;

3, Đồng chí Trần Xuân Bách, Chuyên viên Văn phòng Học viện – Ủy viên BCH.

 

Đồng chí Đăng Quang Huấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Quang Huấn – Chủ tịch Công đoàn Bộ đã chúc mừng các thế hệ giáo viên, giảng viên của Học viện nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chủ tịch Đặng Quang Huấn cũng có chỉ đạo Công đoàn Học viện cần tập trung vào 04 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: (1) Vận động CBVC đóng góp xây dựng cơ chế chính sách KH&CN phục vụ phát triển KT-XH; (2) Thực hiện thành công chiến lược phát triển KH&CN đến năm 2020; (3) Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và (4) Xây dựng tập thể Học viện đoàn kết, thống nhất, hoạt động hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Song – Chủ tịch BCH Công đoàn lâm thời phát biểu tại hội nghị

Ông Vũ Trường Sơn–Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng quản lý KH&CN phát biểu chúc mừng Chủ tịch Công đoàn cơ sở

Buổi Lễ khép lại với các phát biểu của PGS.TS. Hoàng Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Song – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Học viện,… cảm ơn Công đoàn Bộ, Văn phòng Công đoàn Bộ và các đồng chí đã quan tâm, giúp đỡ để Công đoàn Học viện sớm được kiện toàn, ổn định tổ chức để đi vào hoạt động. Đây cũng là nguyện vọng của các công đoàn viên  mong mỏi có 1 tổ chức công đoàn để có đầu mối đóng góp vào các hoạt động của Công đoàn cấp trên, đồng thời cảm ơn BCH công đoàn của 2 đơn vị cũ đã hoàn thành các nhiệm vụ. Sau hội nghị này, rất mong Công đoàn Bộ KH&CN có hướng dẫn cho Công đoàn cơ sở để thành lập các công đoàn cấp dưới và trong thời gian tới khi chưa thành lập được công đoàn cấp dưới thì cho phép tăng cường thành phần vào BCH Công đoàn cơ sở. Về phía Đảng ủy Học viện và Ban Giám đốc Học viện sẽ tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Thay mặt các cán bộ viên chức và người lao động của Học viện xin cám ơn sự quan tâm của Công đoàn Bộ KH&CN và mong sẽ tiếp tục nhận được các chỉ đạo của Công đoàn cấp trên./.