Giới thiệu chung

Quỹ được thành lập vào năm 2013 và hiện đang hợp tác đầu tư với một số doanh nghiệp trẻ như Carousell, Visenze, Coda Payments, và Send Anywhe-re. Bên cạnh dịch vụ Internet, quỹ Rakuten cũng đầu tư vào các lĩnh vực khác như Nhân sự, Chợ điện tử, Quảng cáo qua di động, Các phần mềm nâng cao năng suất, Dịch vụ tìm kiếm ảo. Năm 2014, Rakuten Ventures đã triển khai gói đầu tư trị giá 100 triệu USD dành cho các doanh nghiệp tại Israel, Châu Á – Thái Bình Dương và Mĩ, trong đó tập trung chủ yếu vào các công ty chuyên về nâng cao trải nghiệm người dùng.

Nguồn

Chọn nguồn

Giới thiệu chi tiết

Rakuten Ventures – một công ty con của tập đoàn thương mại điện tử Rakuten của Nhật Bản – là quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các doanh nghiệp mới thành lập, có mục tiêu hỗ trợ phát triển hệ sinh thái start-up toàn cầu trong lĩnh vực dịch vụ Internet. Qũy được thành lập vào năm 2013 và hiện đang hợp tác đầu tư với một số doanh nghiệp trẻ như Carousell, Visenze, Coda Payments, và Send Anywhe-re. Bên cạnh dịch vụ Internet, quỹ Rakuten cũng đầu tư vào các lĩnh vực khác như Nhân sự, Chợ điện tử, Quảng cáo qua di động, Các phần mềm nâng cao năng suất, Dịch vụ tìm kiếm ảo. Năm 2014, Rakuten Ventures đã triển khai gói đầu tư trị giá 100 triệu USD dành cho các doanh nghiệp tại Israel, Châu Á – Thái Bình Dương và Mĩ, trong đó tập trung chủ yếu vào các công ty chuyên về nâng cao trải nghiệm người dùng.

Kể từ khi nền tảng của chúng tôi vào năm 1997 nó đã được sứ mệnh của công ty chúng tôi để trao quyền cho người dân và xã hội thông qua mạng Internet, trong khi mục tiêu trở thành các dịch vụ Internet công ty số 1 thế giới.

Nhiều trang web mua sắm trực tuyến tại thời điểm nền tảng của chúng tôi là ít hơn catalog web trực tuyến, và ít ai nghĩ rằng mọi người sẽ mua những thứ trên Internet. Đó là trong một thời gian mà chúng tôi đưa ra các trung tâm mua sắm Internet Rakuten Ichiba. trang web của chúng tôi đã được tạo ra dựa trên khái niệm của việc không có ‘người hệ thống am hiểu chạy của doanh nghiệp nhưng việc tạo ra một nền tảng cho phép “những người bình thường có tay nghề cao trong bán lẻ’ để mở cửa hàng trực tuyến của riêng họ.

Rakuten Ichiba là người tiên phong toàn cầu trong thị trường B2B2C, trong đó cung cấp các nền tảng, giao thông và chuyên môn để trao quyền cho các nhà bán lẻ thậm chí quy mô nhỏ để thành lập doanh nghiệp của mình trên Internet. Qua Ichiba, Rakuten nhằm mục đích giới thiệu người tiêu dùng “niềm vui của sự khám phá” thông qua mua sắm Internet và tạo ra một môi trường nơi mà các thương nhân và người tiêu dùng có thể tương tác trong cùng một cách mà họ có thể trong một thị trường thế giới thực, nơi giao dịch có thể được hấp dẫn, thú vị, thông tin, và cá nhân.

Ngoài hàng đầu thương mại điện tử kinh doanh của chúng tôi Rakuten Ichiba, Tập đoàn Rakuten đã mở rộng thành một mảng đa dạng của các dịch vụ trực tuyến, bao gồm ebook & eReading, du lịch, ngân hàng, chứng khoán, thẻ tín dụng, tiền điện tử, truyền thông cổng thông tin, tiếp thị trực tuyến, và thể thao chuyên nghiệp . Sự tích hợp của tất cả các dịch vụ của chúng tôi, được neo xung quanh chương trình lòng trung thành thành viên của chúng tôi, Rakuten Siêu điểm, là hệ sinh thái Rakuten và chiến lược cốt lõi của việc mở rộng tiềm năng quốc tế của chúng tôi.

Ở Rakuten, chúng tôi đang đẩy nhanh việc mở rộng toàn cầu của các hệ sinh thái Rakuten vào châu Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Đại Dương, mở đầu với việc hợp tác với các doanh nghiệp thương mại điện tử, ebook & eReading, và các doanh nghiệp du lịch. Bằng cách giới thiệu triết lý công ty của chúng tôi độc đáo của trao quyền cho người dân và xã hội thông qua Internet chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục phát triển Tập đoàn Rakuten trên toàn cầu và để cuối cùng nhận ra tầm nhìn của chúng ta về một Rakuten hệ sinh thái toàn cầu.

Ngày bắt đầu

01/01/2013

Người tạo

System Account

Ngày tạo

19/10/2017