Giới thiệu chung

Qũy đầu tư hiện đang có nguồn vốn rơi vào khoảng 100 triệu USD và tập trung đầu tư vào hơn 40 công ty hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, viễn thông và hàng tiêu dùng. Văn phòng của quỹ được phân bố đều ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singapore.

Nguồn

Chọn nguồn

Giới thiệu chi tiết

IDG Ventures Vietnam là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên ở Việt Nam về lĩnh vực công nghệ kĩ thuật. Kể từ năm 2004, IDG đã hợp tác phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mong muốn đưa các doanh nghiệp đó trở thành những công ty sáng chế dẫn đầu thị trường. Quỹ đầu tư hiện đang có nguồn vốn rơi vào khoảng 100 triệu USD và tập trung đầu tư vào hơn 40 công ty hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, viễn thông và hàng tiêu dùng. Văn phòng của quỹ được phân bố đều ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singapore.

IDG Ventures Việt Nam được thành lập vào năm 2004, nhưng tập đoàn IDG đã hiện diện ở Việt Nam từ những năm 1992 khi tập đoàn đã xuất bản ấn phẩm về công nghệ thông tin mang tên PC World Vietnam. Năm 1994, nhà sáng lập của IDG là ông Patrick McGovern đã bắt đầu chuyến công tác đầu tiên đến Việt Nam, và sau này là hơn 24 chuyến đi nữa. IDG Ventures Vietnam được thành lập nhằm tận dụng được những thành công bước đầu của mô hình quỹ đầu tư nước ngoài, cụ thể là dựa trên thành công của IDG Ventures Trung Quốc, được thành lập vào năm 1993 và cũng là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Mỹ trên đất Trung Quốc.

Đội ngũ của IDG Ventures Vietnam với 4 đối tác góp vốn chiến lược và 15 chuyên gia tư vấn hàng đầu đều là những người có tâm huyết với thị trường Việt Nam và thế giới. Đội ngũ đối tác có hơn 50 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực đầu tư, hoạt động, thành lập doanh nghiệp ở khắp Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam á

Nhà đầu tư chính là Tập đoàn International Data Group (IDG), công ty truyền thông và IT lớn nhất thế giới. Đại gia đình IDG Ventures bao gồm 5 quỹ địa phương ở Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ, hiện đang nắm giữ khoảng 3.7 tỉ USD. Là một trọng những quỹ đầu tư có quy mô hoạt động trên khắp thế giới, IDG Ventures hiện đã tham gia đầu tư vào hơn 350 công ty trong suốt 17 năm qua.

IDG Ventures Vietnam tập trung đầu tư hợp tác với các công ty chất lượng cao từ giai đoạn khởi nghiệp đến giai đoạn tăng trưởng, trong đó nhấn mạnh yếu tố người tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và công nghệ thông tin viễn thông (ICT). Đây cũng là quỹ đầu tư hoạt động tích cực vào việc quản lí và tham gia điều hành các công ty nằm trong diện được nhận đầu tư của quỹ.

Mỗi quan hệ hợp tác giữa quỹ với doanh nghiệp càng trở nên thắt chặt hơn sau khi hai bên kí thỏa thuận đầu tư. Thông qua việc kêu gọi vốn dựa trên hiểu biết về thị trường nội địa và tận dụng các nguồn lực thị trường, quỹ luôn xắn tay vào giúp sức cho các công ty. Qũy cung cấp và hỗ trợ tư vấn chiến lược, hoạch định phương hướng phát triển của doanh nghiệp, hỗ trợ marketing và tuyển dụng để giúp doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

Lịch sử lâu dài làm việc với các công ty startup cho phép IDG Ventures hiểu rõ hơn về những vấn đề họ phải đối mặt để cung cấp cho mỗi người kinh nghiệm giá trị gia tăng, nguồn lực và quan điểm. Thông qua việc đúc rút được kinh nghiệm của các đối tác nói chung và kinh nghiệm toàn cầu của tập đoàn IDG, đặc biệt là từ Trung Quốc, quỹ đóng góp vào việc thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty đầu tư và giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn đầu. Thêm vào đó, sự tập trung cũng là một thế mạnh của quỹ: đầu tư theo hình thức một hệ sinh thái bổ trợ giúp để xây dựng một thị trường chung.

Ngày bắt đầu

01/01/2004

Người tạo

System Account

Ngày tạo

26/10/2017