Chiều ngày 6/6, trong khuôn khổ sự kiện Vietnam ICTCOMM 2019, Hội thảo chuyên ngành với chủ để “Ứng dụng công nghệ AI và Blockchain trong kết nối thị trường và thanh toán trực tuyến” đã được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

Hội thảo do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, trong cuộc CMCN 4.0, tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và Blockchain trong việc nâng cao hiệu quả đối với kết nối thị trường, bảo đảm an ninh, an toàn cho ngành tài chính, ngân hàng là rất lớn do những công nghệ này đều hoạt động trên nguyên tắc phân tích lượng dữ liệu khổng lồ, có khả năng giải quyết những vấn đề của các ngành cụ thể.

“Vì vậy, trí tuệ nhân tạo và blockchain được dự báo sẽ trở thành những công nghệ đầu ngành trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Bộ KH&CN tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cùng nhau bàn luận làm rõ vấn đề tại sao nói AI và blockchain có thể trở thành những người lãnh đạo cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Thanh toán điện tử đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như thế nào? Thực trạng và tiềm năng của thanh toán trực tuyến hiện nay, Công nghệ truy xuất nguồn gốc trong kết nối thị trường và thanh toán trực tuyến…

Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển Phạm Thị Lý chia sẻ về CHECKVN – Giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm an toàn

CEO của InfoRe Technology Lê Công Thành chia sẻ về Hệ sinh thái dữ liệu phân tán phục vụ phát triển AI ở Việt Nam

CEO House3D Bùi Sỹ Nguyên giới thiệu về nền tảng thiết kế trải nghiệm thương mại trên nền tảng 3D/VR

Ông Muhammad Umer – Chuyên gia đến từ Công ty Terato, Hoa Kỳ, Giám đốc kỹ thuật diễn thuyết tại Hội thảo

Các đại biểu và diễn giả chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Hội thảo thu hút đông đảo doanh nghiệp và khách tham quan tới dự

Kết thúc buổi hội thảo chiều ngày 6/6, các diễn giả cũng đã có những giao lưu, chia sẻ và giải đáp thông tin cùng các doanh nghiệp và thính giả tham dự. Trong đó nhiều vấn đề về chính sách chuyển giao công nghệ, ưu đãi dành cho doanh nghiệp KH&CN, cách thức tham gia vào Chương trình 2075, hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST được đông đảo doanh nghiệp và startup quan tâm.

Các thông tin này, các tổ chức, cá nhân và các nhà khoa học có thể tìm trên trang: www.thitruongcongnghe.gov.vn

hoặc www.2075.com.vn thuộc Dự án Phát triển cộng đồng Sàn Công Nghệ Vui.