Đồng hành cùng “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – TECHFEST 2019”, cuộc đua “Trí tuệ nhân tạo và máy học” do Amazon Web Service (AWS) chủ trì, phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia (NSSC) đã được tổ chức vào ngày 05/12/2019 tại Cung Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện đã mang đến những kiến thức bổ ích về ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, máy học, nền tảng đám mây, đồng thời, khai phá nhân tài và mở rộng kết nối trong cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Cuộc đua “Trí tuệ nhân tạo và máy học” có sự tham dự của đại diện AWS, NSSC, các đội lập trình dựa trên trí tuệ nhân tạo, các doanh khởi nghiệp Việt Nam và trong khu vực, cùng đông đảo các bạn trẻ quan tâm về công nghệ

.

Hình ảnh cuộc đua

 Tại cuộc thi này, người tham dự đã được chiêm ngưỡng xe AWS DeepRacer, dòng xe được điều khiển hoàn toàn tự động bằng trí tuệ nhân tạo và máy học với tỷ lệ 1/18 thực tế. Bằng những kĩ thuật công nghệ điêu luyện, các đội đã đem đến cho cuộc thi những giây phút thích thú nhưng cũng không kém phần hồi hộp khi được tận mắt chứng kiến, trải nghiệm ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và máy học nói riêng và sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ nói chung.

Hình ảnh xe AWS  DeepRacer

Trải qua những trận tranh tài đầy gay cấn giữa “những tay đua lập trình trí tuệ”, đội Sonic gồm 04 thành viên Lê Hải Sơn, Phan Mạnh Tuấn, Nguyễn Văn Bình, Hoàng Văn Khánh, Hoàng Nguyễn Minh Nhật đến từ ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (Data Science & AI), Viện CNTT & Truyền thông đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Đội Sonic – quán quân cuộc đua trí tuệ nhân tạo và máy học – AwS 2019

 Top 2 chung cuộc đã thuộc về Team 1 gồm 4 thành viên Nguyễn Hoàng Anh, Cruze A Howard, Phùng Quốc Việt, Hà Việt Hùng. Với thành tích cũng vô cùng xuất sắc, Team 60 gồm 2 thành viên Nguyễn Duy Tiến, Nguyễn Ngọc Lâm chuyên ngành CNTT (ICT) đã đạt giải ba tại cuộc đua.

10 đội thi xuất sắc nhất chụp hình lưu niệm tại cuộc thi

 Bên cạnh đó, tại cuộc thi còn diễn ra những phiên kết nối giữa các startup liên quan và AWS. Đây vừa là cơ hội để AWS khai phá những nhân tố tài năng sáng tạo cùng những ý tưởng đổi mới, vừa là dịp để các startup mở rộng hợp tác và nhận được nguồn hỗ trợ phù hợp.

Đại diện AWS, NSSC và các đội thi chụp ảnh lưu niệm tại cuộc đua

Trước đó, giải đua AWS DeepRacer trên toàn cầu đã được tổ chức với mục tiêu khai phá tiềm năng sáng tạo của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo và máy học. Đây là những sự kiện vừa mang tính trí tuệ, vừa mang tính giải trí cao đáp ứng sự mong đợi của các kĩ sư và những người yêu công nghệ trong nước và quốc tế.

Truyền thông Chương trình 2075