Giới thiệu chung

FPT Ventures mong muốn mang đến cho các startup công nghệ tại Việt Nam một cơ hội đưa các sản phẩm khởi nghiệp của mình lên tầm cao mới. Các startup có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, nơi làm việc, ban cố vấn, kinh nghiệm mở rộng thị trường, tập khách hàng, hạ tầng kỹ thuật, năng lực marketing & PR, các mối quan hệ với các quỹ đầu tư trên thế giới

Website

http://fptventures.com

Giới thiệu chi tiết

 THUẬT      

Các startup có thể tận dụng triệt để hạ tầng kỹ thuật cũng như sử dụng các resource có sẵn từ FPT để tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ ra MVP và PMF.

• Public Cloud or Dedicated Servers

• HTML/ Media/ Video Streaming CDN

• Open APIs: ID, Payment, Storage

• Human Resources: Designers, Software/ Mobile/ System Engineers

2. VỐN ĐẦU TƯ

Ưu tiên cao nhất của quỹ là đầu tư vốn Seed và Serie A vào các công ty đã trải qua giai đoạn phát triển ý tưởng và đã đưa vào kinh doanh hoặc các nhóm tốt nghiệp từ các vườn ươm khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế có quan hệ với FPT (bao gồm và không giới hạn từ 500 Startups, Founder Institue, Magic, JDFI, Dream+).

3. KHỞI NGHIỆP TINH GỌN

FPT Ventures tin rằng các ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam luôn cần cố vấn liên tục, theo quy trình Khởi nghiệp Tinh gọn (Lean Startup). Các startup được đầu tư sẽ có cơ hội làm việc với các nhân sự cố vấn giàu kinh nghiệm từ trong và ngoài FPT, với mục tiêu duy nhất là tạo ra sản phẩm mà thị trường thật sự cần, và có khả năng scale không chỉ ở Việt Nam mà phải nhắm đến cả thị trường khu vực và thế giới.

4. PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG

Ngoài vốn, hạ tầng, cố vấn, các startup cần nhanh nhạy trong việc đẩy sản phẩm ra thị trường, liên tục đo lường phản hồi và sẵn sàng điều chỉnh sản phẩm ngay lập tức. Thay vì sử dụng các biện pháp marketing truyền thông, FPT Ventures sẽ cung cấp nhân lực và kinh nghiệp từ trong FPT và các mối quan hệ bên trong và ngoài tập đoàn để triển khai Growth Hacking cho các sản phẩm được đầu tư.

5. KẾT NỐI VỚI ACCELERATOR

FPT Ventures giúp các startup kết nối với Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Innovative Startup Accelerator, gọi tắt là VIISA). Tại đây, các nhóm khởi nghiệp sẽ được đào tạo, đầu tư, hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mobile, internet, tài chính để trở thành các doanh nghiệp thành công

Người tạo

System Account

Ngày tạo

06/08/2018