Cần Thơ hiện đang là địa điểm khởi nghiệp sôi động của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố vừa ra mắt không gian chung bao gồm khu làm việc, phòng Lab, nơi kết nối và trưng bày sản phẩm về khởi nghiệp ĐMST.

Không gian trưng bày tại CASTI HUB.

Làn sóng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) đã và đang diễn ra mạnh mẽ, vào ngày 26-7-2019 Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ chính thức ra mắt Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Cần Thơ (Cantho Startup and Innovation Hub – CASTI HUB) tại địa chỉ số 118/3, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. CASTI HUB hướng đến mục tiêu kết nối đam mê, sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp, KNĐMST để trao cơ hội, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng khởi nghiệp, KNĐMST.

Ông Vũ Minh Hải, Giám đốc Trung Tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, cho biết: “CASTI HUB được thành lập với sứ mệnh kết nối, thúc đẩy phát triển hoàn thiện Hệ sinh thái KNĐMST tại TP Cần Thơ; liên kết các nguồn lực hỗ trợ cá nhân, nhóm cá nhân có hoạt động khởi nghiệp, KNĐMST. CASTI HUB Cần Thơ hướng đến các hoạt động thiết thực để trở thành nơi hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp.

CASTI HUB mang đến mô hình không gian làm việc chung (Co-working Space) hiện đại, năng động. Đặc biệt, CASTI HUB là một không gian kết nối mở. Tại đây cộng đồng khởi nghiệp sẽ được trải nghiệm và hoàn thiện các dự án KNĐMST. Với diện tích hơn 2.500m2, trên cơ sở tận dụng hạ tầng và các nguồn lực hiện có của các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, CASTI HUB bao gồm 7 không gian chính: Không gian sáng tạo, không gian sự kiện, không gian LAB, không gian trưng bày, không gian kết nối, không gian dữ liệu và không gian thư giãn.

Theo đó, không gian sáng tạo có diện tích hơn 1.000m2 với hơn 50 chỗ ngồi làm việc, gồm bàn ghế làm việc, máy vi tính, Internet, … Đây là khu vực yên tĩnh, không gian thoáng đãng, nơi có thể đưa ra được các ý tưởng, các chiến lược có tính đột phá hay, hoặc kết nối cho các ý tưởng hoàn thiện, lan tỏa.

Không gian sự kiện có sức chứa lên đến 150 chỗ ngồi với hạ tầng kỹ thuật, đầy đủ tiện nghi,… sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các sự kiện, đặc biệt là các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Đây sẽ là nơi giúp các bạn kết nối, trao đổi đưa ra các chiến lược có tính đột phá;

Không gian LAB với các trang thiết bị hiện đại trong phân tích nghiên cứu mở ra một thế giới khoa học đổi mới cho các bạn trẻ khởi nghiệp đang tìm kiếm nơi nghiên cứu và hoàn thiện ý tưởng;

Không gian trưng bày là không gian trưng bày những sản phẩm khởi nghiệp đã và đang tiếp cận thị trường. Là nơi giúp bạn khơi thông ý tưởng, tìm kiếm định hướng và cái mới trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

Không gian kết nối là nơi kết nối, gặp gỡ giữa cộng đồng khởi nghiệp với các nhà đầu tư, các chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp,… Ngoài ra, tại đây cộng đồng khởi nghiệp còn nhận được nhiều hoạt động tư vấn trực tiếp khác như: sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch, đào tạo tập huấn chuyên sâu, kiểm định hiệu chuẩn, các chương trình đào tạo, các chương trình trải nghiệm được diễn ra thường xuyên nhằm hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu giao lưu, kết nối và mở rộng kinh doanh của cộng đồng KNĐMST;

Không gian dữ liệu nơi “cần là có” sẽ cung cấp, chia sẻ các thông tin mới, hữu ích thuộc nhiều lĩnh vực khi các startup cần với kho dữ kiện, tài liệu trong nước và quốc tế được liên kết và sẵn sàng chia sẻ.

Không gian thư giãn với các trang thiết bị giải trí hiện đại, tiện ích phù hợp khi bạn cần thư giãn, giải trí như: âm nhạc, phim, ảnh, sách báo,… Không gian này đóng vai trò giúp các startup có được tinh thần thư thái, thoải mái hơn để tiếp tục cho các ý tưởng, dự án của mình. Đây là nơi mà bạn có thể thưởng thức một tách trà, nhâm nhi một ly cà phê hoặc một chiếc bánh,… sau thời gian làm việc căng thẳng.

CASTI HUB luôn đồng hành cùng những khó khăn, thử thách cũng như sự phát triển của các startup, của những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đến với CASTI HUB cộng đồng khởi nghiệp sẽ được sử dụng các cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Ngoài các tiện nghi, tiện ích, CASTI HUB sẽ đem đến một môi trường năng động, mọi người đều có cơ hội bắt chuyện, làm quen với những người truyền cảm hứng, là một không gian mở cho các ý tưởng được lan tỏa và thỏa sức sáng tạo.

Theo: khoahocphattrien.vn