Sáng ngày 7/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu  trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ, thiết bị từ kết quả nghiên cứu khoa học đến với người tiêu dùng.

Tại lễ khai trương, Tiến sĩ Lê Công Nông, Viện trưởng Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu cho biết, chúng tôi đã thành lập năm 1980, là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ của Bộ Công Thương chuyên nghiên cứu, tư vấn, thiết kế và chuyển giao công nghệ, sản xuất công nghiệp chế biến dầu, cây có dầu và tinh dầu . Đồng thời, chúng tôi đã liên kết với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu TTP để cho ra đời cửa hàng với mục đích giới thiệu sản phẩm nhằm quảng bá, giới thiệu kết quả nghiên cứu là các công nghệ, thiết bị, sản phẩm đến đông đảo khách hàng có nhu cầu; đồng thời tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thương mại hóa sản phẩm khoa học.

Các sản phẩm khoa học và công nghệ như dầu dừa tinh khiết; dầu mè tươi chất lượng cao; rượu cao độ, rượu vang, nước giải khát, đường và siro từ mật hoa dừa; tinh dầu thiên nhiên (chúc, bưởi, sả, quế, chanh, cam…) và các sản phẩm từ thiên nhiên khác được giới thiệu đến người tiêu dùng, các doanh nghiệp nhằm hợp tác chuyển giao các sản phẩm nghiên cứu khoa học và mở rộng thị trường. Cửa hàng còn là nơi giao thương, liên doanh, liên kết các sản phẩm khoa học và công nghệ “Xanh – Sạch – Thiên nhiên” của các tổ chức khác nhằm gia tăng giá trị các sản phẩm từ cây có dầu đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống.

Tiến sĩ Lê Công Nông (bên trái ảnh) giới thiệu những sản phẩm tinh dầu do Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu nghiên cứu và sản xuất với người tiêu dùng