‘Chính phủ cam kết tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư, cộng đồng start-up để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hệ sinh thái, để các bạn có thể thỏa sức cống hiến, sáng tạo, đóng góp, đưa ý tưởng thành mô hình, sản phẩm công nghệ áp dụng vào nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và thịnh vượng hơn’, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc tại Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 được tổ chức sáng nay tại TP.HCM.

Sau khi được tổ chức thành công tại Hà Nội (ngày 10/6 vừa qua), Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (Vietnam Venture Summit 2019) vừa khai mạc sáng nay (ngày 12/06) tại TP.HCM. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài cả ngày.

Với vai trò cơ quan chủ trì tham mưu Chính phủ các chính sách về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực cho phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận thấy sự cần thiết và ý nghĩa của việc tạo dựng một Diễn đàn. Đây là nơi gặp gỡ, đối thoại và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam cùng các Quỹ đầu tư trong nước, quốc tế nhằm tiếp tục phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp nước nhà.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kỳ vọng, Vietnam Venture Summit 2019 sẽ trở thành Diễn đàn, nền tảng kết nối các cơ quan Chính phủ với Nhà đầu tư, start-up…

Tại sao thị trường Việt Nam hiện được cộng đồng quốc tế rất quan tâm? Trước hết là sức hấp dẫn của thị trường có quy mô lớn, nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng cũng như nguồn nhân lực, đặc biệt trong ngành chất lượng ngày càng cao.

Cùng với đó là thu hút các nhà đầu tư, quảng bá Việt Nam là điểm đến tiềm năng của đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Quảng bá đến các Quỹ đầu tư lớn trên thế giới về môi trường kinh doanh Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và chia sẻ quan điểm phát triển của Chính phủ.

Sau 30 năm đổi mới, kinh tế Việt Nam đạt nhiều kết quả tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định: “Thành công ngày không qua không có nghĩa cũng là của ngày hôm nay”. Do đó, nhiệm vụ là phải tiếp tục đổi mới cơ cấu nền kinh tế theo hướng năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Tuy nhiên, làm thế nào để vừa phát triển nhanh nhưng đảm bảo bền vững cũng là bài toán được đặt ra trong quá trình tăng trưởng.

“Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là chìa khóa cũng là lời giải cho bài toán trên. Đây là cơ hội mà tôi cho là ngàn năm có một. Việt Nam phải tập trung khai thác triệt để mọi lợi thế, cơ hội của công nghệ”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Cùng với đó là kỳ vọng, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo có thể góp phần tham gia vào các giải phải cần thiết để Việt Nam có thể “bắt kịp, đi cùng và vượt lên” với các nền kinh tế khác trên thế giới.

“Tôi cũng cam kết sẵn sàng đối thoại với các đơn vị liên quan trong hệ sinh thái cũng như tạo cơ hội để các start-up tiếp cận nguồn vốn cũng như không chỉ giới hạn trong thị trường Việt Nam mà có thể vươn ra phát triển trên các thị trường quốc tế”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định.

Theo: Baomoi.com